ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MÌNH TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ

GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ

Năm 1946, trong thư gửi học sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Thật vậy, trong bất kì hoàn cảnh nào, thanh niên vẫn luôn là lực lượng trẻ, khỏe, nhiều hoài bão, có tri thức; là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động. Đoàn thanh niên trường THPT Đại Mỗ với vai trò chính trị - xã hội quan trọng, đã và đang thực sự phát huy vai trò nòng cốt, chủ đạo của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào hành động cách mạng. Thông qua tổ chức Đoàn, thanh niên tham gia, thanh niên hành động, từ đó thanh niên tự nhận thức, rút kinh nghiệm và rèn luyện các kĩ năng sống.

Trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT Đại Mỗ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các tờ tin sinh hoạt cuối tuần, chào cờ, bằng nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn như: Thi tìm hiểu, tọa đàm, giao lưu, sân khấu hóa....

Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tổ chức thi tìm hiểu phòng chống các tệ nạn xã hội, thi tìm hiểu về luật ATGT, tổ chức giải bóng đá toàn trường, tổ chức hội diễn tiếng hát học sinh trường THPT Đại Mỗ , năm học 2018 - 2019 đội tuyển văn nghệ tham gia cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm trường do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động và đã giành ba toàn đoàn cụm Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm.