ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MÌNH

GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ

Năm 1946, trong thư gửi học sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Thật vậy, trong bất kì hoàn cảnh nào, thanh niên vẫn luôn là lực lượng trẻ, khỏe, nhiều hoài bão, có tri thức; là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động. Đoàn thanh niên trường THPT Đại Mỗ với vai trò chính trị - xã hội quan trọng, đã và đang thực sự phát huy vai trò nòng cốt, chủ đạo của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào hành động cách mạng. Thông qua tổ chức Đoàn, thanh niên tham gia, thanh niên hành động, từ đó thanh niên tự nhận thức, rút kinh nghiệm và rèn luyện các kĩ năng sống. 

Trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT Đại Mỗ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các tờ tin sinh hoạt cuối tuần, chào cờ, bằng nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn như: Thi tìm hiểu, tọa đàm, giao lưu, sân khấu hóa....

 

Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tổ chức thi tìm hiểu phòng chống các tệ nạn xã hội, thi tìm hiểu về luật ATGT, tổ chức giải bóng đá toàn trường, tổ chức hội diễn tiếng hát học sinh trường THPT Đại Mỗ , năm học 2018 - 2019 đội tuyển văn nghệ tham gia cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm trường do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động và đã giành ba toàn đoàn cụm Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ NĂM 2019 -2020

Chuyên đề : An Toàn Giao Thông Tổ Xã Hội

 

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2019- 2020

 

GIAO LƯU VÀ TÌM HIỂU LỊCH SỬ

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trong những năm qua Đoàn trường THPT Đại Mỗ đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Tiếp bước truyền thống của tuổi trẻ quận nhà, tuổi trẻ trường THPT Đại Mỗ đã tiếp tục phát huy, đồng thời có những bước phát triển mới. Trên mọi lĩnh vực đều xuất hiện những tài năng trẻ, các gương sáng trong học tập và hoạt động phong trào. Những nỗ lực không ngừng của BCH Đoàn trường cùng với sự nhiệt tình ủng hộ của Chi Bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Giáo dục đạo đức,  Giáo viên chủ nhiệm và tập thể Sư Phạm nhà trường, Đoàn trường đã từng bước đi lên và khẳng định được vai trò thủ lĩnh thanh niên của mình .Với hành trang của tuổi trẻ, tri thức và nhiệt huyết, các đoàn viên, thanh niên trường THPT Đại Mỗ sẵn sàng đón nhận mọi thách thức để được rèn luyện và trưởng thành, vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn : ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ /media/about/gioi-thieu-ve-doan-tncs-ho-chi-minh-truong-thpt-dai-mo.docx