GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN THPT ĐẠI MỖ

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ

NĂM HỌC 2020-2021

I. Giới thiệu chung:

Công đoàn là sợi dây tạo dựng sự đoàn kết trong hệ thống cơ quan, đơn vị dựa trên cơ sở lấy việc bảo vệ quyền lợi của người lao động làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Vì vậy mục tiêu, phương hướng của công đoàn trường THPT Đại Mỗ là: " Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động công đoàn các tổ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chỗ dựa vững chắc của cán bộ công nhân viên nhà trường, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định tiến bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển trồng người của trường THPT Đại Mỗ"  cụ thể như:

•  Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ giáo viên là một nhiệm vụ rất quan trọng của tổ chức công đoàn.
  • Tổ chức tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động.
  • Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đảng và chính quyền trong đơn vị.
  • Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp sinh hoạt công đoàn.
  • Duy trì thi đua giữ danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh.

Các thầy cô từng làm chủ tịch công đoàn trường THPT Đại Mỗ.

1. Cô giáo:  Nguyễn Thị Phi                             2.  Cô giáo: Đào Ngọc Tuyết

3. Cô giáo: Phan Thị Kim Oanh.                         4. Cô giáo: Nguyễn Thị Diệp

Hiện nay ban chấp hành công đoàn trường THPT Đại Mỗ gồm có 6 thành viên:

II. Kết quả thực hiện các chương trình công tác năm học 2020-2021

1. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-GV-NV:

Trong năm học 2020- 2021 Công đoàn nhà trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Chi ủy, sự  phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường  phối hợp chặt chẽ với chính quyền nhằm đảm bảo thực hiện đúng các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước đồng thời chăm lo các điều kiện làm việc, sinh hoạt tập thể.

2. Công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ CBGV,NV thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị:

2.1. Công tác tuyên truyền giáo dục.

Quán triệt và hưởng ứng thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành. Tổ chức học tập nhiệm vụ năm học và nhiệm vụ công tác công đoàn. Tổ chức hội nghị CB- VC, qua đó xây dựng kế hoạch cho năm học, đảm bảo tính tập trung dân chủ, thống nhất cao trong cơ quan .

2.2. Công tác phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trong  năm học hầu hết CBGV,NV nhà trường đã nhiệt tình, trách nhiệm trong các lĩnh vực công tác được giao. Phong trào tự học, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy trong nhà trường đạt kết quả tốt.

3. Công tác tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành:

Đầu năm học Công đoàn đã phối hợp với chính quyền động viên công đoàn viên đăng ký danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp trường, xây dựng tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Gắn các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước cùng việc triển khai các cuộc vận động.

- Thực hiện tốt các hoạt động xã hội nhân đạo.

Hoạt động xã hội nhân đạo: Công đoàn đã ủng hộ các quỹ đầy đủ như:

+ Hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, KK

+ Ủng hộ lũ lụt miền trung

+ Ủng hộ Quỹ xã hội.

+ Công đoàn Ngành phát động. Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"

+ Tết vì người nghèo Quận Bắc Từ Liêm phát động

+ Ủng hộ công trình nhân đạo hội CTĐ quận

+ Ủng hộ tháng nhân đạo.

+ Ủng hộ quỹ vắc xin covid -19 của chính phủ và Tổ quốc mặt Trận.

Số CBGV, NV tham gia, tỷ lệ %: 100%

4. Công tác đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của Công đoàn:

Bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Công đoàn nhà trường

- BCH và Ban TTND tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của Công đoàn ngành.

- BCH quán triệt đầy đủ các chương trình công tác do Công đoàn các cấp đề ra, liên hệ chặt chẽ với công đoàn trong Cụm.

- BCH phân công từng đồng chí trong Ban, phụ trách các tổ Công đoàn để kịp thời nắm bắt tình hình và kiểm tra đôn đốc thực hiện.

- Hệ thống sổ sách ghi chép đầy đủ khoa học.

- Chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, đúng hạn.

- Duy trì đánh giá tổ công đoàn theo các mặt hoạt động

- Không vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính.

III- Thành tích của ban chấp hành công đoàn:

Trong các năm học qua, ban chấp hành công đoàn luôn luôn phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy, kiêm nhiệm, trau dồi chuyên môn.  Nhiều năm được công đoàn ngành công nhân  tập thể công đoàn lao động xuất sắc và tiên tiến. Bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm trong nghề nghiệp, hy vọng trong các năm học tới Ban chấp hành công đoàn trường THPT Đại Mỗ sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG”

THPT ĐẠI MỖ NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngày 20 tháng 11 năm 2020, Trường THPT Đại Mỗ  long trọng tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng.

Tham dự cuộc thi có 7 cô giáo, các cô là những  những bông hoa  rực rỡ tươi thắm nhất đại diện cho các nữ cán bộ giáo viên từ các tổ. Các cô giáo đã mang đến hội thi không chỉ những nét duyên dáng mà còn thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo của nhà giáo và đặc biệt là sự tâm huyết vì sự nghiệp trồng người.

Trải qua năm vòng thi: Thi trang phục áo dài, thi tài năng, thi trang phục tự chọn, thi hiểu biết - ứng xử, thi chuyên đề các thí sinh đã cống hiến hết mình để tạo nên một hội thi thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Dưới đây là hình ảnh tiêu biểu từ hội thi.

CHÚC MỪNG NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ NĂM HỌC 2020 – 2021