những lưu ý khi học sinh quay trở lại trường học sau nghỉ dịch

Thứ bảy - 02/05/2020 21:39

những lưu ý  khi học sinh quay trở lại trường học sau nghỉ dịch

1.     Vệ sinh và khử khuẩn trường, lớp, bàn học, dụng cụ dạy học theo đúng hướng dẫn của bộ y tế và các cơ quan chuyên môn.

2.     Trang bị đủ nước sát khuẩn, xà phòng và bồn rửa tay để giáo viên và học sinh rửa tay thường xuyên khi ở trường.

3.     Đảm bảo mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Nếu cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh, nhà trường cần đảm bảo mỗi học sinh có một khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi ngày học.

4.     Phổ biến để các bậc phụ huynh chuẩn bị cho mỗi học sinh một bình nước cá nhân, khăn giấy, khẩu trang để sẵn sàng trở lại trường học.

5.     Đảm bảo đủ số lượng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe của giáo viên và học sinh ngay từ cổng trường.

6.     Tiến hành lau dọn bàn ghế, tay nắm cửa và cầu thang sau mỗi buổi học bằng dung dịch sát khuẩn.

7.     Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

8.     Dán các tranh, ảnh, poster về các kiến thức phòng ngừa dịch tại các vị trí dễ quan sát trong nhà trường như: cổng trường, cửa ra vào các phòng học, trong phòng học, trong nhà vệ sinh để học sinh thực hiện theo và đề cao cảnh giác.

9.     Giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến các nhiệm vụ cần làm để học sinh biết và thực hiện theo hướng dẫn.