CUỘC THI VIẾT “ĐẠI MỖ TRONG TÔI” lần thứ I

Hà Nội, ngày  27  tháng 5 năm 2020

CUỘC THI VIẾT “ĐẠI MỖ TRONG TÔI” lần thứ I

1. Mục đích

Để đánh dấu năm học 2019 - 2020 trường THPT Đại Mỗ  bước sang tuổi 18, đồng thời nối tiếp sự thành công của các hoạt động trong năm học, Ban tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi “ Đại Mỗ trong tôi” lần I với mục đích:

- Cuộc thi được phát động vào cuối năm học nhằm tạo cơ hội cho học sinh trường THPT Đại Mỗ ghi lại những cảm xúc, khoảnh khắc đáng nhớ của mình trong thời gian học tập tại nhà trường.

- Là dịp để các giáo viên đã và đang công tác chia sẻ tâm tư, tình cảm về mái trường, đồng nghiệp, các lứa học trò đã gắn bó với mình trong những năm tháng công tác, giảng dạy.

- Đây cũng là cơ hội để các thế hệ học sinh nhà trường bày tỏ lòng tri ân và các kỉ niệm về mái trường, thầy cô, bạn bè, tuổi học trò

2. Đối tượng dự thi

- Tất cả các thế hệ học sinh của nhà trường.

- Các thế hệ giáo viên đã đang công tác tại nhà trường.

3. Thể lệ cuộc thi

Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định của Ban tổ chức:

3.1. Quy định về hình thức bài dự thi

- Bài dự thi phải viết bằng tiếng Việt, có thể đánh máy hoặc viết tay. Nếu đánh máy thì trình bày rõ ràng trong giấy khổ A4, cỡ chữ 13, phông Time New Roman, video, clip.

- Thể loại: thơ, truyện, tản văn, hồi ký, bút ký, tùy bút,...

- Dung lượng: không quá 2000 chữ.

- Mỗi bài dự thi phải đính kèm tối thiểu 3 bức ảnh có ghi kèm chú thích ảnh (để sử dụng làm ảnh đại diện cho bài thi, ảnh minh họa trong bài). Riêng các thầy cô giáo, sẽ được hỗ trợ về mặt hình ảnh sử dụng cho bài viết (trong trường hợp thầy cô gặp khó khăn khi tìm hình ảnh)

- Bài dự thi phải do người dự thi tự sáng tác, đảm bảo chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người viết hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình.

- Bài dự thi không được sao chép nguyên mẫu các tài liệu khác (một đoạn hoặc cả bài). Trường hợp trích dẫn một đoạn văn ngắn, câu thơ, tứ thơ với mục đích làm rõ ý nội dung thì phải có trích dẫn trong ngoặc kép và ghi chú rõ nguồn trích.

- Một người được gửi dự thi nhiều bài viết.

- Trên tiêu đề bài dự thi ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi viết “ Đại Mỗ trong tôi”, cùng với: họ tên người dự thi, địa chỉ/lớp, số điện thoại và Email liên lạc, tên bài viết hoặc tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác giả. Những tác phẩm vi phạm về thể lệ theo quy định, Ban tổ chức sẽ loại mà không cần thông báo.

3.2. Cách thức chấm giải

- Các bài thi đạt các yêu cầu trên sẽ được đăng tải trên website.

- Điểm 1 bài dự thi được tính bằng 30% điểm từ số lượt yêu thích của độc giả (lượt like facebook hiển thị trên website) và 70% điểm nội dung do Ban tổ chức chấm.

3.3. Thời gian

- Thời gian nhận và đăng tải bài dự thi: từ 25/5/2020 đến 25/6/2020.

- Thời gian công bố kết quả cuộc thi và  trao giải: Ngày tổng kết năm học, tháng 7/2020.

3.4. Cách thức nộp bài dự thi

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng Đoàn - Tầng 3 Nhà B.

- Đối với bài thi đánh máy: gửi về hòm thư hoanganhbui81@gmail.com với tên chủ đề thư: Bài dự thi cuộc thi “Đại Mỗ trong tôi” lần I.

4. Giải thưởng

- 01 giải nhất 500.000 đồng, giấy chứng nhận

- 02 giải nhì: 300.000 đồng/giải và giấy chứng nhận

- 03 giải ba: 200.000 đồng/giải và giấy chứng nhận

- 05 giải phụ: 100.000 đồng/giải và giấy chứng nhận

+ Giải “Bài viết được yêu thích nhất”

+ Giải “Người thầy của tôi”

+ Giải “Mái trường dấu yêu”

+ Giải “Người bạn năm ấy”

Giải “Tác phẩm độc đáo nhất”
- Tất cả các tác giả có bài dự thi được đăng tải trên website đều nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

***Mọi thông tin về cuộc thi và tài trợ xin liên hệ Ban tổ chức:

- Cô Hoàng Anh 0888188368

- Hoặc qua email: hoanganhbui81@gmail.com