KẾ HOẠCH VÀ KỊCH BẢN Phòng, chống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (tác nhân Sars- Cov-2) khi học sinh đi học trở lại.

Thứ sáu - 06/03/2020 16:10

SỞ GD&ĐT HÀ NỘI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT ĐẠI MỖ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số ….:KH-THPTĐM

Hà Nội, ngày 03  tháng 03 năm 2020

KẾ HOẠCH VÀ KỊCH BẢN

Phòng, chống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (tác nhân Sars- Cov-2) khi học sinh đi học trở lại.

 

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 787/ HDLN/YT- GDĐT-LĐTBXH, ngày 21/02/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp. Công văn số  550/BGDĐT-GDTC ngày  25/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid19 trong trường học; Công văn số 49/SYT-NVY ngày 25/02/2020 phối hợp phòng, chống dịch Covid19 trong trường học ; Thực hiện Công văn số 598/SGDĐT-CTTT ngày 27/02/2020 về đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid19 trong trường học. Trường THPT Đại Mỗ xây dựng Kế hoạch và kịch bản phòng, chống dịch Covid19 khi học sinh quay trở lại trường học  cụ thể như sau:

  • MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  • Tăng cường ý thức trách nhiệm của CBGVCNV, học sinh và CMHS trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

- Tích cực tuyên truyền, tham gia phổ biến thông tin hiểu biết về mức độ nguy hiểm về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp như các triệu chứng, tác hại , cách phòng chống và biện pháp xử lý khi mắc bệnh .

- Phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, cách ly kịp thời khống chế ngăn ngừa không để bệnh lây lan trên địa bàn trường, phường , nơi cư trú.

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên , nhân viên trong công tác thực hiện phòng chống dịch.

-     Tăng cường công tác phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh trong công tác chăm sóc, bảo vệ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh tại trường, gia đình, xã hội. Hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh trong trường học và cộng đồng dân cư.

II- BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

1/ Công tác chỉ đạo

-BGH cập nhật thông tin tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới để thống nhất các biện pháp đáp ứng theo diễn biến của bệnh.

-Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trạm y tế phường, TTYT Quận chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống dịch trong trường.

- Tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp trên trang điện tử của trường , trên loa phát thanh nhà trường, gửi tin nhắn cho gia định phụ huynh , CB,GV NV ,,,,

- Chủ động phối hợp với trung tâm y tế phường trong tất cả hoạt động, phòng chống các dịch xảy ra trong nhà trường.

 - Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh , phun thuốc khử khuẩn theo sự chỉ đạo

- Đảm bảo vệ sinh trường lớp,các phòng học , phòng chức năng, các khu vui chơi, nhà vệ sinh , cống rãnh , sân trường , hành lang,...

-Có kiểm tra các bộ phận về thực hiện kế hoạch.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi nghi ngờ bệnh như báo với phụ huynh để đưa hs đi khám , báo với  y tế phường, Quận để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Có kế hoạch phân công chỉ đạo cho từng bộ phận phối hợp .

2/ Công tác truyền thông

  1. Nội dung truyền thông

- Nguyên nhân, cách phòng chống dịch dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra

 - Tránh đi lại, tiếp xúc với dịch nước bọt, nước mắt người có nghi ngờ

- Đeo khẩu trang khi ra ngoại, tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh ,

- Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, vệ sinh cá nhân, sát khuẩn tay bằng xà phòng và dd sát khuẩn.

- Tập thể dục, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao thể trạng

b .Hình thức truyền thông

- Nhà trường phát tờ rơi về các lớp, dán bảng tin phòng y tế, bảng tin của trường

- Gửi tin nhắn về cho gia đình học sinh, CB,GV,NV

3 / Công tác vệ sinh môi trường

-Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường và ngoài cổng trường; tổng vệ sinh trong trường nhằm giảm số ca mắc dịch .

- Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh ,lau mặt bàn ghế, tay nắm cửa tại trường học và tại nhà .

- Phối hợp với Trạm y tế phường có kế hoạch giám sát việc kiểm soát người bị ốm, sốt do các nguyên nhân khác nhau tại khu vực xung quanh trường học, tại nhà .

4 / Công tác thống kê, báo cáo số liệu :

- GVCN theo dõi và báo cáo các trường hợp học sinh ốm, sốt , ghi rõ cụ thể hs mắc bệnh gì. Báo cáo thống kê  những học sinh bị dịch do virus corona mới(nếu có) cho nhân viên y tế

- Y tế nhà trường báo cáo kịp thời các trường hợp học sinh đến , đi từ vùng có dịch hoặc có biểu hiện nghi ngờ bệnh cho trạm y tế phường, khoa kiểm soát dịch bệnh của Quận, Sở giáo dục,

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trước khi cho HS trở lại trường học:

-Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón HS trở lại và thực hiện hàng ngày.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ  HS và GV như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng hoặc giấy sạch hoặc khăn để lau tay. Bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

-Chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp có HS, cán bộ, GV, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính ( ho, sốt, khó thở,...) được phát hiện trong trường.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi  HS nên có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hàng ngày hoặc bình nước riêng.

- Thông báo cho phụ huynh  HS chuẩn bị một số đồ dùng cho HS như khẩu trang (có thể sử dụng khẩu trang thông thường ); khuyến khích sử dụng bình nước uống cá nhân. Phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe, thân nhiệt của HS hàng ngày.

- Chuẩn bị vật tư trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu của thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.

- Đảm bảo cán bộ y tế có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần.

- Chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh  do Covid19  cho BGH, GV, người lao động, cha mẹ HS, bao gồm: video clip, tờrơi, poter,...

- Tổng  VS  môi trường khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp trước khi đón HS trở lại trường học.

2. Khi  HS đi học

2.1: Đối với nhà trường:

- Thường xuyên tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra cho HS, cán bộ, GV và người lao động thông qua các hình thức phát thanh, hướng dẫn trực tiếp hoặc chiếu video clip tại lớp học; treo dán poter,...

- Tập huấn cho 100% CBGVCNV về  công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

- Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, ... không chào cờ tập trung toàn trường, chỉ tổ chức chào cờ tại lớp học, hạn chế các hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp. Tiết học đầu tiên sau khi hs trở lại trường, GVCN tập huấn cho hs lớp mình về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

- Không sử dụng các  dụng cụ học tập chung khi chưa khử khuẩn.

- Khuyến khích mỗi  HS có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hàng ngày hoặc bình nước riêng.

- Thực hiện ăn chín uống sôi, đảm bảo công tác VSATTP  tại nhà trường. Không nên tổ chức tập trung ăn uống đông người.

- Cha mẹ HS không vào trong trường học.  Bảo vệ nhà trường hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường có biển thông báo cụ thể.

- Yêu cầu cán bộ, GV, HS thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc rửa tay bằng  dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi VS và khi thấy tay bẩn.

- Phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe của HS hàng ngày để kịp thời phối hợp với  TTYT phường xử lí y tế theo quy định.

- Tổ chức VS khử khuẩn tại trường, trang bị bảo hộ, dụng cụ, hóa chất; các khu vực cần tổng VS, khử khẩn; nhân lực; các bước tiến hành và kĩ thuật thực hiện theo hướng dẫn khử khuẩn trường học trước khi HS tới trường.

- Khuyến khích HS, Gv nên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người. Hướng dẫn cán bộ, GV, HS đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế.

- Đảm bảo các phòng học được thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Giám sát việc thực hiện VS khử khuẩn trường lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, đặc biệt là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần).

- Chuẩn bị một phòng cách ly, phòng khi có trường  hợp CBGVCNV, học sinh có biểu hiện ho sốt tại trường.

2.2: Đối với cán bộ y tế:

- Đảm bảo cán bộ y tế có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần.

- Phối hợp với GV chủ nhiệm để theo dõi sức khỏe của HS hàng ngày để kịp thời phối hợp với TTYT  phường xử lí y tế theo quy định.

- Khi có HS, GV, người lao động của trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các bất thường khác về sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của trường. Thông báo ngay cho GVCN, BGH và TTYT phường để xử lí

2.3: Đối với GV, NV:

- GVCN phối hợpvới phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của HS thông qua các hình thức: sổ liên lạc điện tử, tin nhắn, zalo, ...

- Hàng ngày, trước khi vào giờ học GV cần điểm danh và hỏi HS có thấy sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi không. Trong thời gian học, GV cần thường xuyên quan sát tình trạng sức khỏe của HS như ho, khó thở, mệt mỏi hoặc bất thường khác về sức khỏe... Nếu thấy bất thường báo ngay cho cán bộ y tế trường học và phụ huynh HS để xử lý

- GV, người lao động phải thực hiện VS cá nhân theo quy định, tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Nếu có sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi ... cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để được khám tư vấn.

- GV, người lao động không được đến trường trong thời gian cách li y tế.

2.4 Đối với HS:

- Ngiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra.

- HS nên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch nước sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi VS và khi thấy tay bẩn...

- Che mũi miệng khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang  (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: cốc, chai nước, khăn tay,.. nên sử dụng bình uống nước riêng.

IV. XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN XỬ TRÍ TÌNH HUỐNG

          Tình huống 1: Chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong trường học

          Tình huống này, công việc cần thực hiện là tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo theo dõi chăm sóc sức khỏe của cán bộ, nhà giáo và học sinh, người lao động trong trường học. Phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế và các ban ngành có liên quan theo dõi tình hình dịch bệnh và sự lưu hành của bệnh viêm phối cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tại Việt Nam nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng.

          Xây dựng thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch trong trường học. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, các biện pháp phòng bệnh, kịp thời cung cấp thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, người lao động không hoang mang lo lắng.

          Xây dựng phương án, biện pháp phòng chống khi có dịch xảy ra.

          Tình huống 2: Xuất hiện trường hợp bệnh xâm nhập vào trường học

          Trước khi vào lớp đo thân nhiệt cho HS và phát hiện HS có thân nhiệt trên 37 độ5.  Ở tình huống này cần xử lý như sau:

          - B1: Có khẩu trang tại chỗ (đeo khẩu trang cho GV và HS)

          - B2: Đưa vào phòng Y tế (GV, cán bộ Y tế và HS đeo khẩu trang )

          - B3: Hỏi phụ huynh có yếu tố dịch tễ (phụ huynh hoặc HS có đi từ TQ, HànQuốc, Vĩnh Phúc...); có tiếp xúc gần với người mắcbệnh/nghi mắc Covid - 19? Nếu có gọi cho Trạm Y tế để được tư vấn hướng dẫn. Nếu không có yếu tố dịch tễ chuyển sang bước 4.

          - B4: Báo phụ huynh đón HS , đưa đi y tế khám để được tư vấn và điều trị kịp thời. cho HS nghỉ học. Giữ liên lạc với phụ huynh để nắm thông tin sức khỏe của HS. Thông tin cho cán bộ Y tế khi có trường hợp nghi ngờ.

          Ban Chỉ đạo theo dõi chăm sóc sức khỏe của cán bộ, nhà giáo và học sinh, người lao động trong trường học, họp hàng tuần và đột xuất phối hợp tích cực với ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

          Tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi ngờ do chủng mới vi rút Corona gây ra.

          Phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp cách ly chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh cũng như nghi ngờ, tổ chức theo dõi chặt chẽ sức khỏe những trường hợp tiếp xúc.

          Phối hợp tích cực với ngành Y tế xử lý triệt để các ổ dịch. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, các biện pháp phòng bệnh, kịp thời cung cấp thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không hoang mang lo lắng; phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Thực hiện báo cáo theo quy định.

          Tinh huống 3: Dịch bệnh lây lan trong trường học

          Với tình huống này, Ban Chỉ đạo theo dõi chăm sóc sức khỏe của cán bộ, nhà giáo và học sinh, người lao động trong trường học, họp hàng ngày hoặc đột xuất để phối hợp tích cực với ngành Y tế để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học trên địa bàn.

          Phối hợp với ngành Y tế khoanh vùng ổ dịch và cho học sinh, sinh viên nghỉ học, hạn chế đi lại khi cần thiết, phòng bệnh rộng rãi, bắt buộc đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, nhà giáo và học sinh, sinh viên trong cơ sở giáo dục có ổ dịch.

          Báo cáo tình hình diễn biến của dịch thường xuyên cho TTYT phường, các biện pháp phòng chống dịch để nhận được sự chỉ đạo kịp thời;

          Phối hợp với ngành Y tế giám sát các ca bệnhviêm đường hô hấp cấp tính nghi ngờ do chủng mới vi rút Corona gây ra trong trường học.

          Phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp cách ly chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh cũng như nghi ngờ, tổ chức theo dõi chặt chẽ sức khỏe những trường hợp tiếp xúc; phối hợp với ngành Y tế tổ chức thường trực, phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

          Thường xuyên cập nhật các thông tin, thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch cho phù hợp có nguy cơ, thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, người lao động không hoang mang lo lắng; phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

V. KINH PHÍ THỰC HIỆN.

Xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.

Xây dựng dự toàn kinh phí và sử dụng kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ nguồn kinh phí sự nghiệp y tế, giáo dục và đào tạo hàng năm theo phân cấp ngân sách hiện hành của trường.

Nguồn trích bảo hiểm y tế học sinh theo quy định hiện hành.

Nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cánh ânvà các nguồn thu hợp pháp khác.

Dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Đề nghị CB-GV-CNV và phụ huynh, học sinh thực hiện đầy đủ Kế hoạch này và các văn bản chỉ đạo điều hành, hướng dẫn có liên quan.

 

 

 

Phân công nhiệm vụ cụ thể:

1. Đồng chí Lê Viết Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

Chỉ đạo chung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19

2. Đồng chí Nguyễn Vũ Thành

      Giúp Trưởng ban, chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, giám sát các các tổ chuyên môn, trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; huy động PHHS tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng các chương trình truyền thông phù hợp; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để HS -CBGV chủ động, tích cực phòng chống dịch.

Xây dựng kế hoạch chỉ đạo học và ôn tập cho học sinh đảm bảo khung chương trình, kế hoạch năm học.

3. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh

Trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp thanh khiết khử trùng môi trường, chỉ đạo vệ sinh thường xuyên; chủ động tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ giáo viên – học sinh.

Thường xuyên nắm chắc tình hình, chỉ đạo báo cáo hằng ngày với Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường về tình hình dịch bệnh Covid19.

      Hàng ngày đôn đốc các bộ phận trong nhà trường thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ trong phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường.

4. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền- Phụ trách y tế trường

Giúp Trưởng Ban, chỉ đạo nhà trường triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tham mưu bố trí nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19

Xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid19 gây ra trong nhà trường.

Phát hiện sớm, báo cáo kịp thời để xử lý triệt để các ca bệnh (nếu có), chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, phòng cách ly

Phối hợp cùng các bộ phận trong nhà trường đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, tuyên truyền và hướng dẫn cho CBGVCNV và học sinh cách phòng tránh dịch bệnh Covid19.

Phối hợp cùng Trạm Y tế phường trong công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ tham gia chống dịch bệnh khi có dịch lớn xảy ra. Trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra, chủ động tham mưu phương án.

5. Các đồng chí  Giáo  viên chủ nhiệm lớp

           

          Tiết chào cờ đầu tiên khi hs quay trở lại: quản lý hs chào cờ tại lớp, hướng dẫn hs cách phòng, chống dịch bệnh Covid19.

          Cùng CMHS lớp chuẩn bị tốt lau dọn lớp học bằng dd sát khuẩn, chuẩn bị mỗi lớp 5 đến 10 khẩu trang y tế, đo thân nhiệt điện tử, nước rửa tay khô.

Hàng ngày nhắc hs vệ sinh lớp sạch sẽ, cuối buổi đôn đốc hs lau chùi bằng nước sát khuẩn, phối hợp đo thân nhiệt hàng ngày cho hs lớp chủ nhiệm 2 lần/ ngày.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh tới học sinh, phụ huynh của lớp chủ nhiệm . Duy trì thông tin hai chiều với CMHS, học sinh, báo cáo kịp thời thông tin về dịch bệnh học sinh trong lớp cho Hiệu trưởng.

      Quản lý chặt chẽ sĩ số của lớp, nắm bắt thông tin kịp thời về từng học sinh của lớp. Yêu cầu hs đeo khẩu trang khi đến lớp, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và nếu trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt trên 37,5 độ yêu cầu thực hiện các bước như đã tập huấn đồng thời yêu cầu gia đình hs đưa con đến cơ sở y tế khám bệnh ngay

 6 .  Các bộ phận trong nhà trường:

Đồng chí Phan Thị Kim Oanh – CTCĐ

Thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trong CBGVCNV; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Tăng cường vai trò giám sát và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của trường.

   Đồng chí Bùi Thị Hoàng Anh ( Bí thư đoàn) cùng đ/ c Trang

Thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 đối với học sinh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Tăng cường vai trò giám sát và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của trường, các chi đoàn, lớp, cá nhân học sinh.

Phối hợp cùng y tế đo thân nhiệt hs hàng ngày, giám sát công tác vệ sinh các lớp, phối hợp cùng BT các chi đoàn theo dõi kịp thời phát hiện các trg hợp hs có biểu hiện nghi vấn và xử trí theo đúng qui trình.

 Đồng chí Phạm Mai Thu – TB Thanh tra cùng ban TTND

      Tham gia kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác tuyên truyền trong GV và HS về phòng, chống dịch, chỉ đạo nhóm TD tăng cường rèn thể lực cho hs.

      Phối hợp cùng y tế đo thân nhiệt cho hs hàng ngày.

Ban Tư vấn ( đ/c Thành) :

      Cùng y tế, bảo vệ, Đoàn TN giám sát chặt chẽ hoạt động của học sinh, phối hợp đo thân nhiệt cho hs hàng ngày, kiểm tra sĩ số các lớp, tăng cường tuyên truyền cho hs về dịch bệnh, kịp thời nhắc nhở, đôn đốc hs thực hiện đúng qui định.

      Trong trường hợp phát hiện hs có biểu hiện phối hợp cùng y tế xử trí đúng qui định. Giám sát chặt chẽ hs các lớp.

GVBM:

      Nắm vững các qui định về cách phòng, chống dịch bệnh Covid19, các bước xử lý khi nghi hs có triệu chứng bệnh, đảm bảo nội dung kiến thức môn học cho hs.

       Trong tiết học nắm bắt tình hình sức khỏe của hs trong thời gian trên lớp, kịp thời báo y tế xử lý, kiểm tra công tác vệ sinh lớp học, phối hợp cùng GVCN chủ động đo thân nhiệt cho hs vào khung giờ qui định.

6. Tổ Hành chính

Bảo vệ: Đảm bảo công tác ANTT, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch của nhà trường, hạn chế phụ huynh,khách vào trường khi ko có việc cần.

       Phối hợp cùng y tế, Đoàn Tn đo thân nhiệt cho hs ở khu vực cổng trường khi hs bắt đầu đến trường

Lao công: đảm bảo vệ sinh tất cả các khu vực sạch sẽ, thường xuyên nhắc nhở hs giữ vệ sinh chung và thực hiện phòng chống dịch tốt.

Đ/c Hương:

Tham mưu đảm bảo kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid19 tại nhà trường, hướng dẫn quản lý sử dụng kinh phí đúng quy định, hiệu quả.Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế cho việc dự phòng, bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch.

Văn thư, thiết bị, thư viện: chuẩn bị các bảng biểu, pano.. dán ở các khu vực dễ thấy, tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ cùng y tế, GVCN đo thân nhiệt hàng ngày cho hs, giám sát vệ sinh các khu vực.

7. Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng – Trưởng ban đại diện CMHS cùng TBCMHS các lớp:

Tuyên truyền, phổ biến thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch tới CMHS và Học sinh trong trường; phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong xã hội.

Tăng cường phối hợp với nhà trường trong công tác chuẩn bị khẩu trang y tế, đo thân nhiệt, nước rửa tay khô ở mỗi lớp.

Trên đây là phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (nCoV) của nhà trường THPT Đại Mỗ. Yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được phân công./.

HIỆU TRƯỞNG

                              //Lê Viết Hùng

 

 

 

 

 

Tải chi tiết file đính kèm /media/lich-lam-viec/2020_03/ke-hoach-kich-ban-sau-khi-hs-tro-lai-truong.docx